Không tìm thấy visa nào

Kinh nghiệm đăng ký dịch vụ làm visa Liechtenstein từ A đến Z

Liechtenstein được biết đến là một đất nước “nhỏ nhưng có võ” trên thế giới với những nét đặc trưng rất riêng mà chỉ có ở quốc gia đặc biệt này. Tuy được ít người biết đến, thế nhưng Liechtenstein sở hữu những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những nét đậm chất cổ kính giữa một lụa địa. Nếu bạn đang lên kế hoạch để du lịch đất nước xinh đẹp này mà đang loay hoay tìm hiểu cách xin visa thì hãy đọc hết bài viết để có kinh nghiệm về dịch vụ làm visa Liechtenstein từ A đến Z nhé. 

>> Xem thêm: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Liechtenstein dành cho du khách

Giới thiệu về đất nước Liechtenstein và visa Liechtenstein

Liechtenstein có tên đầy đủ và chính thức là Thân vương quốc Liechtenstein có vị trí vô cùng đắc địa khi nằm giữa lòng Châu Âu. Đất nước này tiếp giáp với hai nước láng giềng là Thụy Sĩ ở phía tây và Áo ở phía đông. Liechtenstein sở hữu diện tích nhỏ đứng thứ ̉6 trên thế giới, chỉ bằng 1/13 diện tích của Sài Gòn nước ta với con số là 160km2. Liechtenstein là một đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch trên khắp thế giới tìm về để khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây. Đi về hướng Bắc của Liechtenstein bạn sẽ được hòa mình vào đồng cỏ nước Đức, hướng tây là vẻ đẹp hùng vĩ của dãy nũi Alpes huyền thoại còn hướng Đông không thể nào không kể đến những ngọn núi nhấp nhô, hùng vĩ ngự trị. Ngoài ra, đất nước này còn có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi giúp du khách dễ dàng di chuyển.

 

Giới thiệu về dịch vụ làm visa Liechtenstein
Tổng quan về đất nước Liechtenstein. Ảnh: pinterest.com

Tuân theo thỏa thuận của khu vực Schengen năm 1985 với ý tưởng Châu Âu không biên giới, Liechtenstein cho phép du khách sử dụng visa Schengen thay vì visa của riêng Liechtenstein. Thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị cho dịch vụ làm visa Liechtenstein cũng tương tự như ở bất kỳ quốc gia Schengen khác. Bạn có thể sử dụng visa cho riêng đất nước này hoặc sử dụng visa của khối Schengen khi đến Liechtenstein du lịch khám phá.

 

Giới thiệu về dịch vụ làm visa Liechtenstein
Visa Liechtenstein là gì? Ảnh: pinterest.com

Những loại visa Liechtenstein hiện nay

Hiện nay, visa Liechtenstein có 3 loại chính đó là: visa du lịch, visa công tác và visa thăm thâm. Cùng Luhanhvietnam tìm hiểu về 3 loại visa thông dụng này để có thể đáp ứng được đúng nhu cầu và mục đích của du khách.

1. Visa du lịch Liechtenstein 

Đây là loại visa mà nhiều du khách lựa chọn nhất và cũng là loại visa có nhu cầu cao nhất đối với khách hàng mà bạn cần biết. Hầu hết những du khách đến với đất nước xinh đẹp Liechtenstein với mục đích tham quan, khám phá những nét đẹp độc đáo ở nơi đây. Vì vậy, nếu bạn đến với đất nước nhỏ bé nhưng vô cùng đặc biệt này để khám phá, vui chơi và thư giãn thì visa du lịch Liechtenstein dành cho bạn.

 

Visa du lịch, dịch vụ làm visa Liechtenstein
Visa du lịch Liechtenstein. Ảnh: pinterest.com

2. Visa công tác Liechtenstein 

Không chỉ đến với Liechtenstein để du lịch tham quan, mà cũng có một lượng du khách đến với vùng đất đẹp đẽ này để làm việc, phục vụ cho chuyến công tác của mình. Liechtenstein đẩy mạnh nhiều công tác đối ngoại để phát triển kinh tế và giao thương, kết bạn với nhiều quốc gia khác. Vì vậy nhu cầu khách hàng công tác tại đây cũng chiếm một phần không nhỏ. Nếu bạn đến với Liechtenstein vì công việc thì hãy tham khảo loại visa công tác Liechtenstein.

3. Visa thăm thân Liechtenstein 

Đây là loại visa cuối cùng mà Luhanhvietnam muốn nhắc đến đó là visa thăm thân Liechtenstein cũng rất phổ biến ở quốc gia này. Trường hợp bạn có gia đình, người thân đang sinh sống và làm việc tại đất nước Liechtenstein, bạn muốn đến để thăm họ hàng, người thân của mình thì có thể sử dụng visa thăm thân Liechtenstein. Lưu ý cho du khách sử dụng loại visa này đó là bạn cần phải chứng minh được người thân của bạn đang sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

 

Dịch vụ làm visa Liechtenstein
Giới thiệu những loại visa Liechtenstein. Ảnh: pinterest.com

Thủ tục làm visa Liechtenstein

Phần lớn du khách khi muốn đến Liechtenstein du lịch đều thắc mắc về thủ tục xin visa tại đất nước này như thế nào? Có phức tạp hay khó khăn không? Câu trả lời cho du khách đó là thủ tục xin dịch vụ làm visa Liechtenstein cũng khá đơn giản, tương tự như hầu hết các thủ tục xin visa với những quốc gia khác trên thế giới. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về việc xin visa của đất nước xinh đẹp này để chuẩn bị cho chuyến khám phá của bạn.

 

Thủ tục về dịch vụ làm visa Liechtenstein
Thủ tục xin visa Liechtenstein để có thể đến với đất nước xinh đẹp. Ảnh: pinterest.com

Trước khi làm thủ tục visa Liechtenstein thì việc đầu tiên cần chuẩn bị đó là chuẩn bị hết tất cả các giầy tờ bắt buộc và cần thiết. Những giấy tờ này sẽ được đề cập ở phần dưới để du khách đọc tham khảo chi tiết. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan thì du khách mang hồ sơ nộp cho các cơ quan tiếp nhận thị thực ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Theo thường lệ thì thời gian để được xét duyệt visa Liechtenstein là trong khoảng 10 đến 15 ngày. Thời gian sẽ được điều chỉnh có thể dài hơn so với dự kiến nếu đương đơn được yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc do Cơ quan lãnh sự cần có thêm thời gian để đối chiếu và xác nhận thông tin của bạn. Để có thể cập nhật tình trạng hồ sơ của mình, đương đơn có thể đăng ký dịch vụ SMS miễn phí của trung tâm VFS. 

 

Dịch vụ làm visa Liechtenstein
Thủ tục xin visa Liechtenstein. Ảnh: pinterest.com

Đối tượng có thể xin visa Liechtenstein

Đối tượng có thể xin visa Liechtenstein đó là tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Tất cả công dân Việt Nam đang định cư, làm việc tại nước ngoài. Ngoài ra, đối tượng xin được visa quốc gia này còn là tất cả công dân nước ngoài đang có thẻ tạm trú, giấy phép lao động tại Việt Nam và tất cả công dân không bị vi phạm luật Việt Nam và Quốc tế. Vì vậy, nếu bạn thuộc những đối tượng trên thì hoàn toàn có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ làm visa Liechtenstein

 

Đối tượng đăng ký dịch vụ làm visa Liechtenstein
Những đối tượng có thể xin visa Liechtenstein. Ảnh: pixabay.com

Giấy tờ cần thiết cho dịch vụ làm visa Liechtenstein

1. Hồ sơ chứng minh công việc

Việc chuẩn bị giấy tờ cho dịch vụ làm visa Liechtenstein là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn có thể chứng minh được tài chính, công việc ổn định của bạn và xét xem bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không. Dựa vào giấy tờ, hồ sơ, cơ quan Lãnh sự thị thực có thể chắc chắn rằng bạn là một công dân Việt Nam có trách nhiệm xã hội rõ ràng, không nhập cảnh Liechtenstein với những mục đích sai trái. Để có thể hoàn thành hồ sơ suôn sẻ hơn, bạn cần nghiên cứu những giấy tờ cần thiết đối với từng đối tượng lao động.

 

Hồ sơ dịch vụ làm visa Liechtenstein
Hồ sơ chứng minh công việc để xin visa Liechtenstein. Ảnh: pixabay.com

Đối với nhân viên và công chức nhà nước thì cần chuẩn bị hợp đồng lao động hay giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương hoặc bản sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị giấy xin nghỉ du lịch có chữ ký, xác nhận của công ty hay cơ quan. 

Đối với chủ một công ty, doanh nghiệp thì bạn cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế và bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất. Những giấy tờ này lưu ý là cần phải được xác nhận từ địa phương.

Trong trường hợp bạn đang là học sinh, sinh viên thì chỉ cần chuẩn bị bản sao thẻ học sinh/ sinh viên và đơn xin nghỉ học có dấu xác nhận của nhà trường. Cuối cùng là đối tượng đã về hưu thì cần phải có giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu và sổ lãnh lương hưu.

2. Hồ sơ chứng minh nhân thân

Hồ sơ nhân thân là khâu chuẩn bị cực kỳ quan trọng trong tất cả các giấy tờ cần thiết để làm dịch vụ xin visa Liechtenstein, nó là công cụ để chứng minh cá nhân của người xin visa. Một bộ hồ sơ nhân thân sẽ cần những giấy tờ sau:

- Đơn xin cấp visa Liechtenstein theo mẫu của Cơ quan Lãnh sự.

- Hộ chiếu gốc có giá trị tối thiểu 6 tháng tính từ ngày khởi hành và còn ít nhất 2 trang trống.

- Ảnh chụp chân dung 3.5×4.5: chuẩn bị 02 ảnh cần đảm bảo ảnh chụp đầy đủ rõ nét khuôn mặt ở trên nền sáng và chưa qua chỉnh sửa.

- Giấy tờ khác như căn cước công dân, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận kết hôn hay ly hôn. 

3. Hồ sơ chứng minh tài chính

Tài chính cũng là điều kiện không thể thiếu bạn cần chứng minh với cơ quan Lãnh sự rằng bạn đủ khả năng tài chính để đến Liechtenstein. Trong trường hợp bạn càng đưa ra nhiều giấy tờ chứng minh bản thân bạn tự tin về tài chính trong thời gian lưu trú tại đất nước Liechtenstein thì khả năng xin thành công visa càng cao. Bạn cần gửi những giấy tờ chứng minh nguồn tài chính cho chuyến đi Liechtenstein thông qua sổ tiết kiệm, chứng nhận nhà đất,... Cụ thể: 

- Bản sao kê tài khoản ngân hàng

- Sổ tiết kiểm có trị giá từ 5.000 USD trở lên

- Sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô hoặc các giấy tờ chứng minh sở hữu đất đai và những tài sản khác của bạn.

4. Hồ sơ khác

Ngoài những hồ sơ thiết yếu trên thì bạn cũng cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác đi kèm như giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch và lịch trình chuyến đi của bạn, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn cần cung cấp vé máy bay khứ hồi trong chuyến du lịch Liechtenstein của mình để bên Lãnh sự quán có thể kiểm soát được thời gian mà bạn lưu trú tại đất nước này. Trong trường hợp bạn không chắc chắn ngày về thì bạn cần đưa ra lịch trình chuyến bay xác thực từ một công ty du lịch đáng tin cậy. 

 

Hồ sơ về dịch vụ làm visa Liechtenstein
Hồ sơ làm visa Liechtenstein. Ảnh: freepik.com

Ngoài ra, bạn cũng cần có Bảo hiểm du lịch trong hồ sơ dịch vụ làm visa Liechtenstein, đây là một trong những loại giấy tờ thiết yếu trong danh sách các yêu cầu khi xin visa Liechtenstein. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn có đủ hỗ trợ cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp như bị ốm hoặc bị thương khi đi du lịch. Do đó, bạn cần cung cấp bảo hiểm y tế du lịch của mình, mức bảo đảm tối thiểu là 30.000 EUR và có giá trị ở tất cả các quốc gia Schengen. Tiếp theo là giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, chỗ ở cho toàn bộ chuyến đi và lịch trình chuyến đi,  trong đó có tất cả các chi tiết quan trọng về thời gian, hoạt động tại Liechtenstein của bạn.

 

Lịch trình chuyến đi trong dịch vụ làm visa Liechtenstein
Du khách cần cung cấp lịch trình chuyến đi để xin visa Liechtenstein. Ảnh: pixabay.com

Địa chỉ nộp giấy tờ làm visa Liechtenstein tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam chưa có cơ quan lãnh sự Liechtenstein vì vậy, khi xin visa nhập cảnh vào quốc gia này thì bạn cần nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global Thụy Sĩ ở một trong các địa chỉ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:

- Địa chỉ Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, 207 - Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai.

- Địa chỉ TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q1. 

Thời gian nhận hồ sơ tại cả hai địa chỉ trên là từ 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ, Tết.

Lý do nên chọn dịch vụ làm visa Liechtenstein trọn gói

Bạn hoàn toàn có thể chọn dịch vụ làm visa Liechtenstein tự túc nhưng nếu bạn đang bận rộn với công việc và không có thời gian để chuẩn bị được hết tất cả các giấy tờ thì bạn nên chọn dịch vụ visa làm Liechtenstein trọn gói. Bạn cần lựa chọn công ty uy tín để chuẩn bị thủ tục làm visa của quốc gia này. Công ty Lữ Hành Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú và mối quan hệ làm việc với các đơn vị chính quyền sẽ phục vụ du khách chuẩn bị đầy đủ những thủ tục, giấy tờ với chi phí trọn gói phải chăng và nhanh chóng, uy tín. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại và công sức đi tìm hiểu thủ tục cũng như đi nộp visa Liechtenstein. 

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm visa Liechtenstein
Lý do bạn nên lựa chọn làm visa trọn gói. Ảnh: pinterest.com

Lữ Hành Việt Nam cung cấp dịch vụ xin visa Liechtenstein trọn gói bao gồm:

- Tư vấn 24/7 với mọi trường hợp khách hàng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

-. Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ xin visa Liechtenstein đầy đủ và chuẩn xác nhất.

- Cải thiện và tìm cách giải quyết những hồ sơ trước đó rớt visa vì các lỗi không mong muốn.

- Tăng tối đa khả năng đậu visa Liechtenstein cho khách.

- Làm thủ tục nhanh chóng, đáp ứng cả những khách hàng có nhu cầu xin visa gấp.

- Hỗ trợ luyện tập phỏng vấn khi xin visa Liechtenstein.

Liên hệ ngay với Lữ Hành Việt Nam chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết, nhiệt tình và chính xác từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình và chặng đường chuẩn bị cho dịch vụ làm visa Liechtenstein.

Tin tức mới nhất