Không tìm thấy visa nào

Tất tần tật về thủ tục, hồ sơ xin visa Áo các tín đồ xê dịch nhất định phải biết

 

Áo được biết đến là một quốc gia Châu Âu giàu có và phát triển, với nền văn hóa, lịch sử đặc sắc. Mỗi năm, có rất nhiều người Việt đến Áo với các mục đích khác nhau như du lịch, công tác hay thăm người thân. Tuy nhiên dù bạn đi với bất cứ mục đích nào thì việc xin visa Áo cũng là điều vô cùng quan trọng. Những người chưa từng xin visa Áo chắc chắn cũng sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi làm các hồ sơ, thủ tục. Hiện nay những dịch vụ làm visa Áo ra đời giúp cho việc xin visa của bạn được nhanh chóng, thuận tiện hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểm về quy trình, thủ tục khi xin visa Áo để từ đó biết được có nên sử dụng những dịch vụ xin visa Áo hay không.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Áo từ A - Z


Giới thiệu tổng quan về visa Áo

Trước khi sử dụng dịch vụ làm visa Áo, bạn nên tìm hiểu để hiểu qua về đất nước này. Áo là một quốc gia thuộc khối Schengen. Vì vậy chỉ cần bạn sở hữu visa Schengen là đã có thể nhập cảnh vào Áo mà không cần thêm bất cứ loại visa nào khác.

 

dịch vụ làm visa ÁoÁo luôn là điểm đến hấp dẫn đối với các tín đồ xê dịch

Tuy nhiên trong trường hợp bạn được cấp visa bởi Đại sứ quán Áo thì điểm đến chính trong hành trình của bạn bắt buộc phải là Áo và đây cũng là quốc gia có thời gian lưu trú dài nhất trong chuyến hành trình của bạn.

 

dịch vụ làm visa ÁoXin visa là việc bạn bắt buộc phải làm nếu muốn nhập cảnh vào Áo


Visa Áo có những loại nào?

Hiện nay đang có 3 loại visa Áo được ký hiệu là A, C và D. Mỗi loại sẽ có quyền lợi, mục đích khác nhau. Trước khi sử dụng dịch vụ làm visa Áo, bạn nên tìm hiểu và xác định xem mình thuộc nhóm visa nào để làm hồ sơ, thủ tục cho chính xác.

 

dịch vụ làm visa ÁoVisa Áo hiện đang được chia thành 3 loại khác nhau


Visa loại C

Nếu bạn xin visa du lịch Áo hoặc visa thăm thân Áo thì bạn sẽ được cấp visa loại này. Với visa loại C, bạn sẽ có quyền nhập cảnh vào các quốc gia nằm trong khối Shengen và lưu trú lại tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng kể từ lần nhập cảnh đầu tiên.


Visa loại D

Nếu được cấp visa loại D, bạn sẽ được lưu trú tại Áo trong khoảng thời gian từ 91 đến 180 ngày. Loại visa này sẽ được cấp cho những đối tượng muốn xin visa công tác Áo, thực tập sinh, sinh viên hoặc lao động thời vụ,…


Visa loại A

Loại visa này không được phép cấp cho các công dân Việt Nam vì vậy bạn cũng không cần phải quá quan tâm đến nó.

 

dịch vụ làm visa ÁoĐể xin được visa Áo bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ


Thủ tục xin visa Áo như thế nào?

Việc tiếp theo bạn cần tìm hiểu khi sử dụng dịch vụ làm visa Áo đó là thủ tục. Tùy vào mục đích chuyến đi bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết. Dưới đây là những loại giấy tờ bạn nhất định phải có khi chuẩn bị thủ tục xin visa Áo:


Tờ khai xin visa Áo

Loại giấy tờ đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị khi xin visa Áo đó là tờ khai xin visa. Bạn có thể dùng bản viết tay hoặc đánh máy đều được tuy nhiên tờ khai bắt buộc phải có chữ ký của bạn mới hợp lệ.

Khi điền tờ khai xin visa Áo, bạn cần phải khai báo thật chính xác các thông tin về bản thân như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, số hộ chiếu, các thành viên trong gia đình, những thông tin cần thiết lên quan đến chuyến đi,… Lưu ý rằng tờ khai đóng một vai trò cực kỳ quan trọng khi làm hồ sơ xin visa Schengen bởi nó giúp phía đại sứ quán nắm bắt được những thông tin cơ bản về bạn cũng như gia đình của bạn. Nếu bạn khai báo sai dù chỉ là một thông tin nhỏ thì khả năng bị đánh trượt hồ sơ cũng sẽ rất cao.

 

dịch vụ làm visa ÁoĐiền tờ khai xin visa một cách chính xác

Một điều nữa bạn cũng cần phải biết đó là theo quy định, khi điền tờ khai xin visa Áo bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Áo để tiết kiệm thời gian.


Ảnh thẻ

Khi nộp hồ sơ xin visa Áo, bạn cũng cần phải nộp kèm theo 2 ảnh thẻ kích thước 3,5x4,5cm theo như quy định. Trong trường hợp bạn đã dán một ảnh lên trên tờ khai rồi thì bạn chỉ cẩn nộp thêm 1 ảnh thôi là đủ.


Hộ chiếu

Hộ chiếu chắc chắn luôn là thứ không thể thiếu được khi làm thủ tục xin visa Áo. Để hồ sơ được chấp thuận, hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng và được cấp cách đây không quá 10 năm. Bên cạnh đó, trong hộ chiếu cũng cần phải có ít nhất 2 trang trống để đại sứ quán dán visa của bạn vào đó. Để chắc chắn, bạn nên chuẩn bị sẵn một bản photo hộ chiếu có công chứng để dùng đến khi cần thiết.

 

dịch vụ làm visa ÁoHộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng


Các giấy tờ chứng minh nhân thân

Đây cũng đều là những loại giấy tờ hết sức quan trọng giúp đại sứ quán có thể biết về tình hình nhân thân của bạn. Bạn cần chuẩn bị bản photo có công chứng tất cả các giấy tờ như: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, thẻ căn cưới công dân.


Sơ yếu lý lịch

Nhiều người nghĩ rằng đã có tờ khai rồi thì không cần phải viết sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai vì bạn vẫn bắt buộc phải có sơ yếu lý lịch với đầy đủ các thông tin và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Đừng quên xin dấu xác nhận của địa phương và phòng công chứng dịch thuật nhé.


Giấy tờ chứng minh công việc

Mục đích của việc cấp visa là để phía đại sứ quán xác định xem bạn có ý định nhập cảnh và ở lại trái phép tại Áo hay không. Chính vì vậy bạn cần phải chứng minh cho họ thấy mình không có ý định nhập cư trái phép vào quốc gia sở tại. Để làm được điều này, trước hết bạn cần phải chứng minh rằng mình có một công việc ổn định, với mức thu nhập tốt. Hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Nếu bạn là công chức/ viên chức: Cần phải có hợp đồng lao động ghi rõ thời hạn hợp đồng, mức lương và đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, với thời gian nghỉ tương ứng với khoảng thời gian trong lịch trình chuyến đi của bạn. Đừng quên ra ngân hàng xin bản sao kê 3 tháng gần nhất nhé.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có biên lai nộp thuế của công ty trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Chắc chắn không thể thiếu thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin phép nghỉ học có đóng dấu xác nhận của phía nhà trường. Trong trường hợp này bạn cũng cần phải có tài liệu chứng minh công việc, tài chính của cha mẹ.
  • Nếu là người nghỉ hưu: Phải có quyết định cho nghỉ hưu từ cơ quan, thẻ hưu trí, sổ lương hưu và bảng sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất.

 

dịch vụ làm visa ÁoChứng minh bạn có công việc ổn định, với mức thu nhập tốt


Giấy tờ chứng minh tài chính

Việc tiếp theo bạn cần thực hiện trong thủ tục xin visa Áo đó là chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh rằng bạn có đủ điều kiện tài chính để lo cho chuyến đi của mình. Dưới đây là các loại giấy tờ bạn cần phải có:

  • Một sổ tiết kiệm với số dương khoảng 5000 Euro và thời hạn gửi ít nhất 3 tháng và đứng tên của người nộp hồ sơ xin visa.
  • Bản sao kê tài khoản nhận lương trong vòng 3 tháng gần nhất, có đóng dấu xác nhận của công ty.
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài sản của bạn như: sổ đỏ, đăng ký xe, cổ phiếu, trái phiếu,…

 

dịch vụ làm visa ÁoChứng minh tài chính là điều không thể thiếu


Lịch trình chuyến đi của bạn

Cho dù bạn sử dụng dịch vụ làm visa Áo hay làm tự túc thì lịch trình chuyến đi cũng sẽ là thứ không thể thiếu được. Hãy chuẩn bị một lịch trình thật rõ ràng, chi tiết và logic với các thông tin như: thông tin đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, những địa điểm bạn sẽ đến tại Áo,… Lưu ý rằng mọi gian lận trong lịch trình đều có thể bị phát hiện và hồ sơ sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

 

dịch vụ làm visa ÁoCung cấp lịch trình chuyến đi của bạn


Bảo hiểm du lịch quốc tế

Trong trường hợp bạn xin visa du lịch Áo thì bảo hiểm du lịch quốc tế là thứ bắt buộc phải có. Bảo hiểm cần phải có hiệu lực trong suốt thời gian chuyến đi và tại tất cả các quốc gia thuộc khối Shengen cùng mức trách nhiệm tối thiểu từ phía công ty bảo hiểm là 30,000 Euro.


Nộp hồ sơ xin visa Áo ở đâu?

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Áo luôn là điều mà mọi người quan tâm. Nếu như chắc chắn các giấy tờ mình chuẩn bị đã đầy đủ và chính xác, bạn có thể mang hồ sơ đến nộp ở những địa điểm sau:

Trung tâm VFS Global:

  • Tại Hà Nội: Tòa Ocean Park, phòng 207 tầng 2, số 1 đường Đào Huy Anh, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 3, tòa nhà Resco, số 9496 đường Nguyễn Du, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Áo

  • Địa chỉ: Tòa nhà Prime Centre số 53 đường Quang Trung, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Lệ phí xin visa Áo

Lệ phí xin visa Áo hiện nay sẽ phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin. Với visa loại C, lệ phí sẽ là 60 Euro, visa Loại D lệ phí là 150 Euro. Bạn sẽ phải nộp lệ phí sau khi đã toàn tất các thủ tục và lấy dấu vân tay tại địa điểm nộp hồ sơ. Lưu ý rằng nếu nộp tại VFS Global bạn bắt buộc phải nộp bằng tiền VNĐ nhé.


Thời gian trả kết quả xét duyệt hồ sơ xin visa Áo

Sau khi hoàn tất cả thủ tục và nộp lệ phí, bạn hãy về và đợi kết quả. Thông thường kết quả sẽ có sau khoảng từ 15 đến 21 ngày xét duyệt. Một số trường hợp đặc biệt, cần phỏng vấn thêm thì thời gian xét duyệt có thể lên đến 1 tháng.

Lữu Hành Việt Nam – sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn khi cần tìm dịch vụ làm visa Áo

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Áo. Một trong số đó chính là Lữ Hành Việt Nam. Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lưu trú, chúng tôi luôn thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng để từ đó không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng và trở thành một trong những công ty làm dịch vụ xin visa Áo được đông đảo khách hàng tin tưởng. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu hơn về quy trình, thủ tục làm visa Áo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với độ ngũ nhân viên của Lữ Hành Việt Nam. Rất hân hạnh được đồng hành của Quý Khách.

 

Tin tức mới nhất