Không tìm thấy visa nào

Cẩm nang kinh nghiệm xin visa Ba Lan từ A – Z

 

Ba Lan là một quốc gia nằm ở khu vực Trung Âu, nổi tiếng với những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng nền văn hóa, lịch sử lâu đời luôn được xem là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trên khắp thế giới. Nếu như trước đây, việc xin visa Ba Lan đối với người Việt khá dễ dàng thì trong khoảng 10 năm trở lại đây, quốc gia này đang dần siết chặt chính sách hơn để ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp. Chính vì vậy hiện nay để xin được visa Ba Lan cũng không hề đơn giản, mặc dù có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Ba Lan được mở ra. Trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ này hay không bạn cũng cần phải tìm hiểu xem visa Ba Lan bao gồm những loại nào? Quy trình, thủ tục và các giấy tờ cần chuẩn bị gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích.

>> Xem thêm: Tin tức du lịch trong và ngoài nước mới nhất


Giới thiệu tổng quát về visa Ba Lan

Ba Lan không chỉ có vị trí nằm tại khu vực Châu Âu mà còn là một trong những quốc gia ký hiệp ước Schengen. Điều này có nghĩa chỉ cần sở hữu visa Schengen là bạn có thể nhập cảnh vào Ba Lan mà không cần thêm bất cứ loại visa nào khác. Hiệp ước này hiện cũng đã có 26 thành viên thuộc liên minh Châu Âu EU tham gia. Vì vậy với visa Ba Lan ngắn hạn thời gian lưu trú dưới 90 ngày, bạn sẽ có thể nhập cảnh và lưu trú không chỉ tại Ba Lan mà còn tại các quốc gia khác trong khối Schengen.

 

dịch vụ làm visa Ba LanBa Lan là một đất nước xinh đẹp nằm ở khu vực Trung Âu

Nếu tìm hiểu về dịch vụ xin visa Ba Lan bạn sẽ biết rằng ngoài visa ngắn hạn, Ba Lan còn xét duyệt và cấp một loại visa dài hạn hay còn được biết đến với tên gọi thị thực quốc gia. Loại visa nay cho phép bạn có thể lưu trú tại Ba Lan trong vòng 1 năm.

 

dịch vụ làm visa Ba LanBa Lan cũng đã ký hiệp ước Schengen


Visa Ba Lan bao gồm những loại nào?


Visa loại A (Visa quá cảnh sân bay)

Nếu bạn muốn quá cảnh tại một sân bay quốc tế nào ở ở Ba Lan thì bạn sẽ cần phải xin visa loại A hay còn gọi là visa quá cảnh Ba Lan. Với loại visa này, bạn sẽ chỉ được phép di chuyển trong khu vực sân bay để chờ đến chuyến bay tiếp theo mà không được đi đến địa điểm nào khác tại Ba Lan. Chính vì vậy thủ tục và hồ sơ để xin visa quá cảnh cũng khá dễ dàng và tỷ lệ đậu cực kỳ cao.

 

dịch vụ làm visa Ba LanVisa quá cảnh có thủ tục và xét duyệt khá dễ dàng


Visa loại C (visa ngắn hạn)

Đây chính là loại visa quen thuộc nhất đối với người Việt. Visa loại C sẽ được cấp cho những đối tượng có nhu cầu xin visa du lịch Ba Lan , visa công tác Ba Lan hay thăm thân, nghiên cứu sinh,… Với visa loại C, bạn sẽ được nhập cảnh và lưu trú tại Ba Lan trong khoảng thời gian tối đa 90 ngày. Bên cạnh đó visa loại C còn có loại cho phép bạn nhập cảnh vào Ba Lan nhiều lần, mỗi lần cách nhau 3 tháng.

 

dịch vụ làm visa Ba LanVisa ngắn hạn là loại visa quen thuộc nhất với người Việt


Visa loại D (visa dài hạn)

Visa loại D hay còn được gọi là thị thực Quốc gia. Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Ba Lan và lưu trú tại đây trong thời hạn tối đa 1 năm. Ngoài ra, đại sứ quán Ba Lan còn quy định nếu muốn lưu trú dài hạn thì bắt buộc phải có giấy phép cư trú tạm thời (Temporary Residence Permit).


Thủ tục xin visa Ba La

Cho dù bạn sử dụng dịch vụ làm visa Ba Lan hay xin visa tự túc thì bạn cũng cần phải nắm được quy trình, thủ tục để được cấp visa. Trước hết bạn cần phải xác định rõ xem mình muốn xin visa loại nào.

Hãy căn cứ vào khoảng thời gian muốn lưu trú ở Ba Lan. Nếu cần xin visa thăm thân Ba Lan hay visa du lịch thì bạn nên xin visa loại C hay visa ngắn hạn. Trường hợp bạn cần ở lại lâu hơn thì có thể xin visa loại D và gia hạn thêm khi cần thiết. Việc xác định đúng mục đích, đúng loại visa là điều vô cùng cần thiết, giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất, tránh lãng phí thời gian, công sức và cả tiền bạc.

Sau khi xác định rõ loại visa mình muốn xin, việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:


Hồ sơ nhân thân

Giấy tờ chứng minh nhân thân luôn là loại giấy tờ không thể thiếu mà bạn phải thực hiện cho dù bạn xin visa đến bất cứ quốc gia nao. Hồ sơ này sẽ là căn cứ để lãnh sự quán biết về đương đơn và đảm bảo quyền lợi của bạn nếu như có vấn đề gì đó xảy ra tại quốc gia của họ. Một bộ hồ sơ chứng minh nhân thân cần bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin visa Ba Lan. Nếu bạn xin visa ngắn hạn có thể sử dụng mẫu chung dành cho toàn bộ khối Schengen tại link sau: https://bit.ly/2HDGG7c
 • Bản sao có công chứng kèm bản gốc hộ chiếu. Lưu ý hộ chiếu phải còn thồi hạn tối thiểu 3 tháng và còn đủ ít nhất 2 trang còn trống để dán visa của bạn vào.
 • Khi nộp tờ khai, bạn cũng cần phải nộp thêm 2 ảnh thẻ kích thước 4x6 chụp cách đây không quá 3 tháng. Khi chụp ảnh không được đeo kính, khuyên tai hay đội mũ.
 • Bản sao chứng minh nhân thân, sổ hộ khẩu, bản sơ yếu lý lịch có đóng dấu xác nhận của địa phương.
 • Giấy tờ xác minh tình trạng hôn nhân có đóng dấu của chính quyền địa phương.

 

dịch vụ làm visa Ba LanĐiền tờ khai rõ ràng, chính xác
Ngoài những loại giấy tờ trên, tùy vào từng mục đích bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ khác. Chẳng hạn nếu bạn xin visa thăm thân Ba Lan, có thể nộp thêm giấy xác nhận với người thân của bạn hiện đang sinh sống ở Ba Lan,…


Giấy tờ chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính luôn là điều khó khăn đối với không ít người. Đây cũng là lý do họ thường tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Ba Lan uy tín, chuyên nghiệp. Như bạn đã biết, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực Châu Âu. Lượng người muốn nhập cư bất hợp pháp vào đất nước này không phải con số nhỏ và luôn khiến chính phủ phải đau đầu. Giấy tờ chứng minh tài chính là một trong những cách giúp chính phủ tin rằng bạn có đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho cả chuyến đi và sẽ quay trở về Việt Nam đúng thời hạn quy định.

Để chứng minh tài chính, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Một sổ tiết kiệm kỳ hạn tối thiểu 3 tháng, với số dư tài khoản ít nhất 100 triệu. Lưu ý rằng số dư càng nhiều càng tốt tuy nhiên nó cần phải phù hợp với mức thu nhập của bạn nếu không bạn sẽ bị nghi ngờ về tính minh bạch và sẽ bị đánh trượt visa nếu không chứng minh được nguồn gốc số tiền.
 • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần đây nhất, có đóng dấu xác nhận.
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị như: sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô, trái phiếu, cổ phiếu,…

 

dịch vụ làm visa Ba LanChứng minh tài chính


Giấy tờ chứng minh công việc

Khi sử dụng dịch vụ làm visa Ba Lan, ngoài các giấy tờ chứng minh tài chính bạn còn phải cung cấp thêm cho lãnh sự quán giấy tờ chứng minh rằng bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập tốt. Tuy thuộc vào công việc, vị trí của mình bạn sẽ phải cung cấp những loại giấy tờ chứng minh công việc khác nhau.

 • Nếu là người làm thuê, công chức, viên chức: Bạn cần phải có hợp đồng lao động dài hạn ít nhất 1 năm trở lên, giấy bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Cần có giấy kinh doanh, biên lai nộp thuế đầy đủ và giấy xác nhận số dư tài khoản công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Bắt buộc phải có thẻ học sinh, đơn xin nghỉ học đi Ba Lan có đóng dấu xác nhận của nhà trường. Đối với những học sinh dưới 14 tuổi sẽ cần phải có thêm giấy xác nhận của bố mẹ hoặc người giám hộ.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Phải có sổ hưu trí, quyết định cho nghỉ hưu, sổ lương hưu.

 

dịch vụ làm visa Ba LanBạn cần phải chứng minh mình có một công việc ổn định, với mức thu nhập tốt


Lịch trình chuyến đi

Lịch trình chuyến đi luôn là thành phẩn vô cùng quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa, đặc biệt với những ai muốn xin visa du lịch Ba Lan. Một lịch trình chuyến đi hợp lệ cần phải rõ ràng, logic và đầy đủ các thông tin dưới đây:

 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Danh sách những địa điểm bạn sẽ đặt chân đến, thời gian tham quan.
 • Bảo hiểm du lịch có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với giá trị đền bù tối thiểu là 30,000 Euro.

 

dịch vụ làm visa Ba LanCung cấp lịch trình chuyến đi với đầy đủ thông tin


Nộp hồ sơ xin visa Ba Lan ở đâu?

Việc tiếp theo bạn cần làm trong thủ tục xin visa Ba Lan sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ là nộp hồ sơ. Tùy vào địa điểm nơi bạn sinh sống, bạn có thể nộp hồ sơ tại một trong 2 địa chỉ dưới đây:

Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội:

Địa chỉ: số 3 Chùa Một Cột, phượng Điện Bàn, quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ nhận hồ sơ: 8h30 – 11h45 thứ 2, thứ 4 và thứ 5

Giờ trả kết quả: 9h – 11h thứ 6

Tổng lãnh sự quán Ba Lan tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 11, Saigon Centre, số 65 đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chính Minh

Giờ nhận hồ sơ: 8h30 – 11h45 từ thứ 2 đến thứ 5

Giờ trả kết quả: 15h30 – 16h20 từ thứ 2 đến thứ 5 và 8h – 12 thứ 6 hàng tuần

 

dịch vụ làm visa Ba LanĐại sứ quán Ba Lan


Lệ phí xin visa là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Ba Lan luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Hiện mức lệ phí được quy định là 1,610,000đ và chỉ thu bằng tiền VNĐ. Lưu ý cho dù visa của bạn có được chấp nhận hay không thì bạn vẫn phải nộp số tiền lệ phí này.


Thời gian xét duyệt cấp visa Ba Lan

Mỗi ngày, lãnh sự quán Ba Lan sẽ chỉ tiếp nhận tối đa 15 hồ sơ để đảm bảo khoảng thời gian xét duyệt trong vòng 2 đến 3 tuần. Thông thường nếu bạn xin visa ngắn hạn loại C sẽ mất khoảng 2 tuần là sẽ có kết quả.

 

dịch vụ làm visa Ba LanVisa Ba Lan thường sẽ được xét duyệt trong khoảng từ 2 đến 3 tuần


Dịch vụ làm visa Ba Lan uy tín, chuyên nghiệp tại Lữ Hành Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Ba Lan. Một trong số đó chính là Lữ Hành Việt Nam. Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lưu trú, chúng tôi luôn thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng để từ đó không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng và trở thành một trong những công ty làm dịch vụ xin visa Ba Lan được đông đảo khách hàng tin tưởng. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu hơn về quy trình, thủ tục làm visa Áo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với độ ngũ nhân viên của Lữ Hành Việt Nam. Rất hân hạnh được đồng hành của Quý Khách.

 

Tin tức mới nhất