Tour du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền? 4 tips tiết kiệm chi phí

Thứ sáu, 15/12/2023, 20:07 GMT+7

Tour du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền để khám phá được hết vẻ đẹp, thiên đường ẩm thực nơi đây. Muốn tiết kiệm ngân sách, đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm sau!

Thụy Sĩ là một quốc gia xinh đẹp nằm ở trung tâm châu Âu, nổi tiếng với những ngọn núi hùng vĩ, những hồ nước trong xanh, và những thành phố cổ kính. Thụy Sĩ là một điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Vậy, tour du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!.

Tour du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền? Dự kiến chi phí cho chuyến đi Thụy Sĩ

Chi phí vé máy bay Việt Nam đi Thụy Sĩ

Từ Việt Nam, du khách có thể đến Thuỵ Sĩ bằng đường hàng không thông qua các chuyến bay xuất phát từ các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Zurich, Geneva hoặc Basel.

Tuy nhiên, hiện chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến Thuỵ Sĩ, do đó du khách sẽ phải quá cảnh ở 1 hoặc 2 điểm dừng trung gian trước khi đến Thuỵ Sĩ. Thời gian bay cụ thể sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian nghỉ tại các điểm quá cảnh trên hành trình.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Vẻ đẹp của Thụy Sĩ trong mắt du kháchVẻ đẹp của Thụy Sĩ trong mắt du khách. Ảnh: nhimsoc13

Dựa vào khảo sát của bạn, giá vé máy bay từ Việt Nam đi Thụy Sĩ dao động từ 14.715.000 đến 22.530.000 VNĐ mỗi chiều, đã bao gồm thuế và phí. Cần lưu ý rằng giá vé máy bay có thể thay đổi theo thời điểm đặt vé, thời gian khởi hành, loại vé và hãng hàng không.

Để tìm vé máy bay đi Thụy Sĩ với giá rẻ, bạn nên đặt vé sớm, thường là từ 2 đến 3 tháng trước ngày khởi hành. Bạn cũng có thể theo dõi các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không để có cơ hội mua vé với giá ưu đãi.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Khung cảnh núi và cây cối xen kẽ tại Thụy SĩKhung cảnh núi và cây cối xen kẽ tại Thụy Sĩ. Ảnh: nhimsoc13

Chi phí lưu trú tại Thụy Sĩ

Chi phí lưu trú tại Thụy Sĩ khá cao, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tour du lịch Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền. Trung bình mức giá lưu trú rơi vào khoảng 50 - 100 EUR/đêm (tương đương 1.700.000 - 3.400.000 VNĐ/đêm). Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào hạng phòng, vị trí của khách sạn và thời điểm du lịch.

  • Khách sạn bình dân: Giá phòng khách sạn bình dân ở Thụy Sĩ dao động từ 50 - 70 EUR/đêm (tương đương 1.700.000 - 2.380.000 VNĐ/đêm). Các khách sạn này thường nằm ở vị trí xa trung tâm thành phố, có chất lượng dịch vụ cơ bản.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Thụy Sĩ địa điểm du lịch ao ước của nhiều ngườiThụy Sĩ địa điểm du lịch ao ước của nhiều người. Ảnh: nhimsoc13
  • Khách sạn trung cấp: Giá phòng khách sạn trung cấp ở Thụy Sĩ dao động từ 70 - 100 EUR/đêm (tương đương 2.380.000 - 3.400.000 VNĐ/đêm). Các khách sạn này thường nằm ở vị trí trung tâm thành phố, có chất lượng dịch vụ tốt hơn.
  • Khách sạn cao cấp: Giá phòng khách sạn cao cấp ở Thụy Sĩ dao động từ 100 EUR/đêm trở lên (tương đương 3.400.000 VNĐ/đêm trở lên). Các khách sạn này thường nằm ở vị trí đắc địa, có chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Cửa hàng cà phê tại đường phố Thụy SĩCửa hàng cà phê tại đường phố Thụy Sĩ. Ảnh: nhimsoc13

>> Xem thêm: Tham khảo tour Tây Âu với giá cực hời

Chi phí đi lại tại Thụy Sĩ

Chi phí đi lại tại Thụy Sĩ khá đắt đỏ, trung bình khoảng 50 EUR/ngày (tương đương 1.700.000 VNĐ/ngày). Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào phương tiện di chuyển, quãng đường di chuyển và thời điểm du lịch.

  • Tàu hỏa: Tàu hỏa là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Thụy Sĩ. Giá vé tàu hỏa phụ thuộc vào loại tàu, quãng đường di chuyển và thời điểm du lịch. Giá vé tàu hỏa có thể dao động từ 10 EUR (tương đương 340.000 VNĐ) đến 200 EUR (tương đương 6.800.000 VNĐ) cho một chặng.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Mỗi khung cảnh tại Thụy Sĩ đều mang vẻ đẹp riêngMỗi khung cảnh tại Thụy Sĩ đều mang vẻ đẹp riêng. Ảnh: nhimsoc13
  • Xe buýt: Xe buýt là phương tiện di chuyển rẻ hơn tàu hỏa. Giá vé xe buýt phụ thuộc vào quãng đường di chuyển và thời điểm du lịch. Giá vé xe buýt có thể dao động từ 5 EUR (tương đương 170.000 VNĐ) đến 100 EUR (tương đương 3.400.000 VNĐ) cho một chặng. Bạn có thể lựa chọn xe buýt để tiết kiệm từ đó dễ dàng có câu trả lời cho câu hỏi tour du lịch Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền.
  • Xe ô tô: Thuê xe ô tô là lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn di chuyển linh hoạt. Giá thuê xe ô tô phụ thuộc vào loại xe, thời gian thuê và thời điểm du lịch. Giá thuê xe ô tô có thể dao động từ 50 EUR (tương đương 1.700.000 VNĐ) đến 200 EUR (tương đương 6.800.000 VNĐ) cho một ngày.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Khung cảnh của Thụy Sĩ vào mùa tuyết rơiKhung cảnh của Thụy Sĩ vào mùa tuyết rơi. Ảnh: v.t.t.thuyy

Chi phí ăn uống tại Thụy Sĩ

Chi phí ăn uống tại Thụy Sĩ khá cao, trung bình khoảng 100 EUR/ngày (tương đương 3.400.000 VNĐ/ngày). Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hình ăn uống, địa điểm và thời điểm du lịch.

  • Ăn tại nhà hàng: Ăn tại nhà hàng là cách tốn kém nhất khi ăn uống ở Thụy Sĩ, yếu tố này quyết định cho việc tour du lịch Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền. Một bữa ăn trưa hoặc tối tại nhà hàng bình dân ở Thụy Sĩ có thể dao động từ 50 - 100 EUR (tương đương 1.700.000 - 3.400.000 VNĐ). Một bữa ăn tại nhà hàng cao cấp ở Thụy Sĩ có thể dao động từ 100 EUR trở lên (tương đương 3.400.000 VNĐ trở lên).

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Đến Thụy Sĩ bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp khác nhauĐến Thụy Sĩ bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp khác nhau. Ảnh: kleinita_vu
  • Ăn tại siêu thị: Ăn tại siêu thị là cách tiết kiệm chi phí nhất để ăn uống ở Thụy Sĩ. Một bữa ăn tự nấu tại nhà ở Thụy Sĩ có thể dao động từ 20 - 30 EUR (tương đương 680.000 - 1.020.000 VNĐ).

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Bạn có thể đi du thuyền ngắm cảnh xung quanh tại Thụy SĩBạn có thể đi du thuyền ngắm cảnh xung quanh tại Thụy Sĩ. Ảnh: easy.visa_hn

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ cho các tín đồ du lịch

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm Thụy Sĩ

Mùa thấp điểm du lịch Thụy Sĩ kéo dài từ đầu tháng 10 đến đầu tháng 12. Đây là thời điểm chuyển giao giữa mùa trượt tuyết và mùa hạ nên thời tiết khá thất thường, chỉ thích hợp cho việc tham quan thành phố.

Mùa trung điểm du lịch Thụy Sĩ kéo dài từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 và từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 10. Đây là thời điểm thời tiết ở Thụy Sĩ tương đối ôn hòa, thích hợp cho các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng và khám phá. 

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Khung cảnh đẹp như tranh vẽ tại Thụy SĩKhung cảnh đẹp như tranh vẽ tại Thụy Sĩ. Ảnh: g.j.u.photography

 

Mùa cao điểm du lịch Thụy Sĩ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Đây là thời điểm thời tiết ở Thụy Sĩ ấm áp và dễ chịu, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời, chẳng hạn như đi bộ đường dài, đạp xe, hoặc tham quan các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Khung cảnh tuyết bao phủ hết cây cối tại Thụy SĩKhung cảnh tuyết bao phủ hết cây cối tại Thụy Sĩ. Ảnh: verclayseasons

Các điểm đến hấp dẫn tại Thụy Sĩ

Thành phố Geneva

Geneva là thành phố lớn thứ hai của Thụy Sĩ, nằm ở phía tây nam của đất nước, bên bờ hồ Geneva. Thành phố này là một trong những thành phố quốc tế nhất thế giới, với hơn 40% dân số đến từ bên ngoài Thụy Sĩ.

Geneva là một thành phố xinh đẹp, với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Thành phố này được bao quanh bởi những ngọn đồi Alps hùng vĩ, và nằm bên bờ hồ Geneva thơ mộng.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Geneva một thành phố lớn của Thụy SĩGeneva một thành phố lớn của Thụy Sĩ. Ảnh: Du học Thụy Sĩ

Geneva cũng là một thành phố văn hóa và lịch sử lâu đời. Thành phố này có nhiều bảo tàng, nhà thờ và các di tích lịch sử khác. Khi đến đây bạn có thể tham quan các địa điểm như đài phun nước Jet d'Eau, lâu đài Chillon, Quốc hội Liên Hợp Quốc, Palais des Nations,...

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Đài phun nước Jet d'Eau biểu tượng của thành phố Thụy SĩĐài phun nước Jet d'Eau biểu tượng của thành phố Thụy Sĩ. Ảnh: Tripadvisor

Thủ đô Bern

Bern là thủ đô của Liên bang Thụy Sĩ, nằm bên bờ sông Aare, ở miền trung nước này. Thành phố có dân số khoảng 143.000 người, là thành phố đông dân thứ tư của Thụy Sĩ.

Bern được thành lập vào thế kỷ 12 bởi Công tước Zähringen, và nhanh chóng trở thành một trung tâm thương mại và văn hóa quan trọng của khu vực. Năm 1848, Bern được chọn làm thủ đô của Liên bang Thụy Sĩ.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Bern là thủ đô của Liên bang Thụy SĩBern là thủ đô của Liên bang Thụy Sĩ. Ảnh: We Talent Education

>> Tham khảo thêm: Du lịch Bern Thụy Sĩ: 10 trải nghiệm hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Bern là một thành phố cổ kính và xinh đẹp, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Thành phố có nhiều công trình kiến trúc lịch sử, bao gồm Tòa thị chính, Nhà thờ Đức Bà, và tháp đồng hồ Zytglogge.

Bern cũng là một thành phố hiện đại, với nhiều công trình kiến trúc mới, bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Thụy Sĩ, và Bảo tàng Thụy Sĩ.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Thụy Sĩ là một kiến trúc độc đáoBảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Thụy Sĩ là một kiến trúc độc đáo. Ảnh: Yeudulich

Thành phố Zurich

Zurich là thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ, nằm ở phía bắc hồ Zurich, được bao quanh bởi sông Limmat. Thành phố có dân số khoảng 400.000 người, là trung tâm thương mại, tài chính, văn hóa và du lịch của Thụy Sĩ.

Zurich được thành lập vào thế kỷ 13, và nhanh chóng trở thành một trung tâm thương mại quan trọng của khu vực. Thành phố phát triển mạnh mẽ trong thế kỷ 19 và 20, trở thành một trong những thành phố giàu có và hiện đại nhất châu Âu.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Zurich thành phố trung tâm của Thụy SĩZurich thành phố trung tâm của Thụy Sĩ. Ảnh: AlongWalker

Zurich là một thành phố đa dạng về văn hóa, với nhiều người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu và là trung tâm giáo dục và khoa học của Thụy Sĩ.

Interlaken và Jungfrau

Interlaken là một thị trấn nhỏ nằm ở miền trung Thụy Sĩ, giữa hai hồ Thun và Brienz. Thị trấn được biết đến như "thiên đường của các môn thể thao mùa đông" và "cổng vào dãy Alps". 

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Interlaken là một thị trấn nhỏ nằm ở miền trung Thụy SĩInterlaken là một thị trấn nhỏ nằm ở miền trung Thụy Sĩ. Ảnh: Traveloka

Jungfrau là một đỉnh núi thuộc dãy Alps, nằm ở độ cao 4.158 mét. Jungfrau là một trong những đỉnh núi cao nhất ở châu Âu và được mệnh danh là "nóc nhà châu Âu". 

Interlaken và Jungfrau là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Thị trấn Interlaken là nơi lý tưởng để tham gia các hoạt động thể thao mùa đông, bao gồm trượt tuyết, trượt băng, và đi xe trượt tuyết. Jungfrau là điểm đến lý tưởng để ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của dãy Alps.

 

du lịch thụy sĩ cực đẹp tại JungfrauJungfrau được mệnh danh là "nóc nhà của châu Âu". Ảnh: CafeBiz

Vùng Lucerne và ngọn núi Pilatus

Vùng Lucerne là một vùng nằm ở miền trung Thụy Sĩ, bao gồm thành phố Lucerne và các vùng phụ cận. Vùng này nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử lâu đời và nền văn hóa đa dạng.

Núi Pilatus là một ngọn núi thuộc dãy Alps, nằm ở phía tây thành phố Lucerne. Núi Pilatus có độ cao 2.132 mét và được mệnh danh là "nóc nhà của Lucerne".

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Vùng Lucerne và ngọn núi Pilatus địa điểm thu hết du khách tại Thụy SĩVùng Lucerne và ngọn núi Pilatus địa điểm thu hết du khách tại Thụy Sĩ. Ảnh: Kênh Sinh Viên

Vùng Lucerne và ngọn núi Pilatus là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Vùng này là nơi lý tưởng để tham gia các hoạt động như đi bộ đường dài, leo núi, trượt tuyết, và ngắm cảnh.

Ăn gì khi đến Thụy Sĩ?

Lẩu phô mai

Lẩu phô mai Thụy Sĩ, hay còn gọi là fondue, là một món ăn truyền thống của Thụy Sĩ, được làm từ phô mai tan chảy. Món ăn này được phục vụ trong một nồi nhỏ đặt trên bếp cồn hoặc bếp điện, và ăn bằng cách chấm bánh mì vào phô mai.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Lẩu phô mai món ăn truyền thống của Thụy SĩLẩu phô mai món ăn truyền thống của Thụy Sĩ. Ảnh: BesTour

Birchermuesli

Món Birchermüesli là một món ăn sáng truyền thống của Thụy Sĩ, được làm từ yến mạch ngâm trong sữa chua hoặc kem, nước ép trái cây, và các loại trái cây tươi hoặc khô.

Món ăn này được phát minh bởi Tiến sĩ Maximilian Bircher-Benner, một bác sĩ người Thụy Sĩ, vào đầu thế kỷ 20. Ông tin rằng Birchermüesli là một bữa ăn sáng lành mạnh và bổ dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền -  Birchermüesli là bữa ăn sáng lành mạnh của người Thụy SĩBirchermüesli là bữa ăn sáng lành mạnh của người Thụy Sĩ. Ảnh: Taste

Raclette

Raclette cũng là một món ăn truyền thống của Thụy Sĩ, được làm từ phô mai Gruyère hoặc phô mai Emmental và nướng trên bếp than hồng cho chúng tan chảy ra. Phô mai được cắt thành lát lớn, sau đó được đặt trên bếp than hồng cho đến khi phô mai tan chảy và chảy ra. 

Raclette thường được ăn kèm với khoai tây nướng, thịt xông khói, hoặc rau củ. Người ăn sẽ dùng dĩa để lấy phô mai tan chảy và thưởng thức.

 

Tour du lịch thụy sĩ bao nhiều tiền - Raclette món ăn từ phô mai béo ngậyRaclette món ăn từ phô mai béo ngậy. Ảnh: Prairie Sky

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “tour du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền” sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian, điểm đến, phương tiện di chuyển, loại hình lưu trú và các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình thì hãy lên kế hoạch từ trước nhé!

Linh Meo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác

Tour du lịch Thụy Sĩ