Du lịch Bern Thụy Sĩ: 10 trải nghiệm hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Thứ sáu, 17/11/2023, 11:50 GMT+7

Bạn sắp đi du lịch Bern Thụy Sĩ? Vậy thì đừng bỏ lỡ 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất ở thành phố này qua bài viết dưới đây để có một chuyến đi đánh nhớ!

Bern, thủ đô không chính thức của Thụy Sĩ, gây ấn tượng với du khách như một thị trấn nhỏ hơn là một thành phố. Mặc dù vậy, đây vẫn là một thành phố du lịch nổi tiếng. Trong bài viết này, hãy cùng EUTravel khám phá 10 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern Thụy Sĩ.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ

1. Khám phá một vòng Phố cổ Bern

 

Khám phá một vòng Phố cổ Bern là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern
Phố cổ Bern

Phố cổ Bern là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận bởi thành phố này chứa đựng nhiều giá trị lịch sử và văn hóa. 

Do đó, khi du lịch Bern Thụy Sĩ, bạn không nên bỏ lỡ tour tham quan một vòng thành phố này. Bạn nên đặt tour có hướng dẫn viên địa phương bởi họ sẽ chỉ cho bạn tất cả những điều bạn cần biết về Bern, thành phố có lịch sử 800 năm tuổi.

Bạn sẽ có cơ hội khám phá dọc theo các địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố này như: Nhà thờ Gothic Munster, Tháp Đồng hồ Zytglogge từ thế kỷ 13 và tòa nhà Quốc hội.

2. Tham quan tháp đồng hồ Zytglogge

 

Tham quan tháp đồng hồ Zytglogge là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern
Tháp đồng hồ Zytglogge

Tháp đồng hồ Zytglogge là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Bern. Được xây dựng vào thế kỷ 13, tháp đồng hồ này là một trong những tàn tích chính của bức tường thành Bern. Nó đã đóng vai trò là chiếc đồng hồ chính của thành phố trong 600 năm qua.

Khi tham quan tháp đồng hồ Zytglogge, bạn sẽ có cơ hội leo 130 bậc thang lên đỉnh để đến đài quan sát và chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố cổ Bern và xa hơn nữa, dãy Alps hùng vĩ.

Bạn cũng sẽ được tham quan cổng thành đầu tiên của phương Tây cũng như hoạt động bên trong của chiếc đồng hồ nổi tiếng.

3. Chèo thuyền trên sông Aare

 

Chèo thuyền trên sông Aare là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern
Sông Aare

Nếu bạn thích phiêu lưu, đừng bỏ lỡ cơ hội chèo thuyền trên Sông Aare khi du lịch Bern. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho dù bạn đi một mình hay đi cùng gia đình và bạn bè!

Trước khi chèo thuyền, bạn sẽ nhận được tất cả các thiết bị cần thiết, bao gồm áo phao, mái chèo và thuyền. Đồ đạc của bạn cũng sẽ được giữ trong một chiếc túi chống nước.

Trước khi bắt đầu chuyến phiêu lưu, bạn sẽ có một buổi học ngắn với người hướng dẫn về tuyến đường và cách chèo thuyền trên sông. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tuyến đường mình muốn đi: thượng lưu sông Aare hoặc hạ lưu sông Aare.

Sau đó, bạn có thể tận hưởng một chuyến phiêu lưu thú vị dọc bờ sông và thậm chí cả đi bơi nếu bạn muốn.

4. Tham quan Nhà thờ Bern

 

Tham quan Nhà thờ Bern là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern
Nhà thờ Bern

Nhà thờ Bern, còn được gọi là Nhà thờ Munster, là một nhà thờ theo phong cách Gothic ấn tượng nằm ở trung tâm thành phố Bern. Nơi đây cũng được biết đến như là nhà thờ trung cổ lớn nhất ở Thụy Sĩ. Bởi vậy, đừng bỏ lỡ điểm đến này khi du lịch Bern.

Khi tham quan Nhà thờ Bern, bạn sẽ có cơ hội leo 344 bậc thang để lên Tháp quan sát, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng quang cảnh toàn thành phố Bern và dãy Alps phủ đầy tuyết.

5. Ghé thăm Bảo tàng lịch sử Bernisches

 

Ghé thăm Bảo tàng lịch sử Bernisches là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern
Bảo tàng lịch sử Bernisches

Đây là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ, nơi trưng bày bộ sưu tập lịch sử từ khắp nơi trên thế giới. 

Một số bộ sưu tập tập trung vào các chủ đề như khảo cổ học, dân tộc học, lịch sử và số học.

Bảo tàng Bernisches tổ chức nhiều triển lãm thay đổi theo từng thời điểm, vì vậy hãy nhớ theo dõi website của bảo tàng trước khi ghé thăm để tìm hiểu thêm về bất kỳ triển lãm hoặc sự kiện độc đáo nào sẽ diễn ra trong thời gian bạn du lịch Bern

Ngoài ra, bảo tàng còn có nhiều trải nghiệm tương tác để bạn có thể hiểu sâu hơn về lịch sử. 

6. Chiêm ngưỡng các đài phun nước ở Bern

 

Chiêm ngưỡng các đài phun nước ở Bern là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern
Một đài phun nước ở Bern

Bạn có biết rằng Bern còn được gọi là Thành phố của đài phun nước? Nguyên nhân là do phố cổ này có hơn 100 đài phun nước trải rộng khắp thành phố.

Các đài phun nước không chỉ có cảnh quan tuyệt đẹp mà bạn còn có thể uống nước từ chúng! Nước rất mát và sạch nên bạn có thể uống được, và bạn còn được uống miễn phí. Đây là cách hoàn hảo để làm dịu cơn khát của bạn trong khi tham quan thành phố.

Và bạn có biết rằng Bern đã có nguồn cung cấp nước liên tục này từ thời Trung Cổ?

Trong lịch sử, mọi người thường tụ tập quanh những đài phun nước này để trò chuyện, giao dịch, thảo luận về chính trị và giải quyết tranh chấp.

Một số đài phun nước nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Bern bao gồm Đài phun nước Justice, Đài phun nước Ogre, Đài phun nước Moses và Đài phun nước Banneret.

7. Ghé thăm Bảo tàng Einstein

 

Ghé thăm Bảo tàng Einstein là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern
Bảo tàng Einstein ở Bern

Khi đi du lịch Bern Thụy Sĩ, hãy nhớ ghé thăm Bảo tàng Einstein. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu tất cả thông tin về cuộc đời của nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein và những khám phá của ông. 

Bảo tàng trưng bày khoảng 550 tư liệu gốc và bản sao tài liệu từ cuộc đời của Einstein, cũng như các bộ phim, hoạt hình, v.v. để du khách tìm hiểu về con người của nhà khoa học.

Bạn có thể chọn nghe hướng dẫn âm thanh, có sẵn 9 ngôn ngữ để giúp du khách từ khắp nơi trên thế giới dễ tiếp cận hơn. 

Chuyến tham quan có hướng dẫn kéo dài 1 giờ và chứa tối đa 20 người. 

8. Tham quan Tòa nhà Quốc hội

 

Tham quan Tòa nhà Quốc hội là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern
Tòa nhà Quốc hội Bern

Tòa nhà Quốc hội Bern là nơi quốc hội Thụy Sĩ họp. Mái vòm là nơi tổ chức các phiên họp quốc hội, còn tòa phía tây và phía đông của nó là nơi đặt trụ sở của chính phủ và cơ quan hành chính liên bang.

Tòa nhà Quốc hội đóng vai trò là biểu tượng quốc gia vì mục đích thu hẹp mọi khoảng cách giữa các vùng ngôn ngữ khác nhau của Thụy Sĩ, cũng như những niềm tin chính trị và tôn giáo khác nhau. 

Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên được cung cấp thường xuyên tại Tòa nhà Quốc hội. Chúng miễn phí và có sẵn bằng 4 ngôn ngữ. Bởi vậy, đừng bỏ qua điểm đến này trong thời gian bạn du lịch Bern nhé.

Hãy nhớ đặt chỗ 3 ngày trước khi bạn dự định đến thăm, đến trước 20 phút và mang theo giấy tờ tùy thân.

9. Trải nghiệm công nghệ tại Bảo tàng Truyền thông

 

Trải nghiệm công nghệ tại Bảo tàng Truyền thông là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern
Bảo tàng Truyền thông ở Bern

Được thành lập vào năm 1907, Bảo tàng Truyền thông cung cấp các triển lãm thường trực giới thiệu lịch sử liên lạc của con người qua nhiều thế kỷ. Nó bao gồm mọi thứ từ ngôn ngữ ký hiệu, cách nói chuyện đến dịch vụ bưu chính, điện báo, điện thoại và Internet. 

Các màn trình diễn, trò chơi và hội thảo tương tác giúp bảo tàng trở nên dễ tiếp cận và thú vị đối với cả trẻ em và người lớn. Bởi vậy, bảo tàng thu hút rất nhiều du khách ghé thăm khi đi du lịch Bern.

10. Tham quan Công viên Gấu khi du lịch Bern

 

Tham quan Công viên Gấu là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Bern
Công viên Gấu ở Bern

Vì gấu là biểu tượng của Bern nên không có gì ngạc nhiên khi thành phố này đã nuôi gấu trong một công viên lớn trong nhiều năm. Khu vực xung quanh khu nuôi nhốt của những chú gấu được bao quanh bởi một loạt các con đường đi bộ, nhiều con đường dẫn xuống sông và một thang máy kết nối khu vực phía dưới bên bờ sông với đỉnh khu nuôi nhốt.

Môi trường sống của các chú gấu đã được hiện đại hóa vào năm 2009 với việc bổ sung khu nuôi nhốt thứ hai, lớn hơn, nối với khu vực ban đầu thông qua một đường hầm. Khu nuôi nhốt thứ hai cũng bao gồm một khúc sông, nơi những con gấu có thể ngâm mình một cách thoải mái khi nhiệt độ tăng cao.

Trên đây là 10 trải nghiệm hấp dẫn không thể bỏ lỡ khi bạn du lịch Bern. Nếu bạn có nhu cầu đặt tour du lịch Bern Thụy Sĩ và các nước châu Âu thì hãy liên hệ ngay với EUTravel để được hỗ trợ đặt tour với mức giá ưu đãi nhất nhé!

>> Xem thêm: Thỏa sức khám phá với 12 trải nghiệm du lịch Thụy Sĩ ấn tượng nhất

Ảnh: Internet

Công Khanh
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác

Tour du lịch Thụy Sĩ