Đi du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền? Nên tự túc hay đi theo tour?

Thứ sáu, 21/10/2022, 11:24 GMT+7

Bạn muốn đến Châu Âu để nghỉ ngơi, tham quan? Bạn muốn biết đi du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền để chuẩn bị tài chính chu đáo nhất? EuTravel sẽ lần lượt giúp bạn nắm được sẽ phải chi những khoản nào cho chuyến đi này trong bài sau.

>> Xem thêm: Du lịch châu Âu khám phá 20 lâu đài thời Trung cổ đẹp nhất thế giới (phần 1)

Vì sao cần phải biết du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền?

Nhiều người vì không nắm rõ du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền nên luôn lo lắng không biết số tiền mình mang theo có đủ dùng không. Đặc biệt, với những ai đi du lịch kiểu tự túc thì điều này càng cần phải tìm hiểu thật kỹ.

 

Cần nắm kỹ thông tin du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền trước chuyến đi. - du lịch châu âu hết bao nhiêu tiềnCần nắm kỹ thông tin du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền trước chuyến đi. Nguồn (vietnambiz.vn)

Theo quy định của pháp luật, khi bạn tới Châu Âu sẽ không được mang theo nhiều hơn 3000 USD tiền mặt hay ngoại tệ khác tương đương nếu chưa xin phép Ngân hàng Nhà nước. Trường hợp mang nhiều hơn số tiền quy định, bạn phải khai báo với quản lý ở sân bay theo mục đích thống kê. Nếu không báo bạn sẽ bị xử phạt. 

 

Mang theo quá nhiều tiền mặt cho chuyến đi Châu Âu cũng cần phải hợp quy định. - du lịch châu âu hết bao nhiêu tiềnMang theo quá nhiều tiền mặt cho chuyến đi Châu Âu cũng cần phải hợp quy định. Nguồn (hinhanhsieudep.net)

Do đó, việc xác định rõ chi phí cho chuyến du lịch Châu Âu sẽ giúp bạn biết số tiền cần mang theo có nhiều hơn so với quy định không. Đồng thời, bạn cũng có thể chủ động chuẩn bị tài chính cho chuyến đi của mình.

Thường thì 1 chuyến du lịch Châu Âu sẽ cần chi cho các khoản như: làm visa, mua vé máy bay, đặt phòng nghỉ, phí phương tiện di chuyển, phí tham quan các điểm du lịch, phí ăn uống, phí mua sắm (nếu cần) và bạn cũng nên để ra một khoản phí phát sinh trong trường hợp bất ngờ nữa. 

 

Một chuyến du lịch Châu Âu sẽ cần nhiều chi phí mà bạn phải chi trả.- du lịch châu âu hết bao nhiêu tiềnMột chuyến du lịch Châu Âu sẽ cần nhiều chi phí mà bạn phải chi trả. Nguồn (tugo.com.vn)

Tùy theo cách chi tiêu và tiêu chí đến Châu Âu của bạn chỉ đơn giản là tham quan, ngắm cảnh hay nghỉ dưỡng cao cấp mà chi phí của chuyến đi sẽ có sự chênh lệch. Đặc biệt, chi phí đi theo tour cũng sẽ khác so với phí đi tự túc. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin này trước khi đưa ra quyết định.

Chi phí du lịch Châu Âu theo tour hay tự túc sẽ tiết kiệm hơn?

Bạn chưa biết du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền? Bạn phân vân không biết nếu đi tự túc và đi theo tour thì bên nào tiết kiệm chi phí hơn. Thường thì 1 chuyến đi du lịch Châu Âu sẽ kéo dài từ 8 – 10 ngày. Thông tin cụ thể về chi phí sẽ được cung cấp ngay sau đây.

Đi Châu Âu hết bao nhiêu tiền nếu tự túc?

Nếu bạn chọn đi du lịch Châu Âu kiểu tự túc thì sẽ cần tự thanh toán các khoản phí sau.

Phí làm hộ chiếu, visa

Khoản phí này bắt buộc phải chi trả vì phải có giấy tờ này thì bạn mới nhập cảnh hợp pháp đến các quốc gia Châu Âu. Lệ phí làm visa sẽ còn tùy theo quy định mỗi thời điểm của Đại sứ quán. Thường sẽ khoảng 240 – 250 USD. Riêng hộ chiếu làm sẽ rẻ hơn. Tính theo tiền Việt thì chỉ khoảng 200.000 VNĐ. Tuy nhiên, khi làm visa, hộ chiếu sẽ có các chi phí phát sinh về đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi (nếu ở xa Đại Sứ Quán).

 

chi phí du lịch Châu Âu sẽ gồm cả lệ phí làm visa. - du lịch châu âu hết bao nhiêu tiềnchi phí du lịch Châu Âu sẽ gồm cả lệ phí làm visa. Nguồn (accgroup.vn)

Phí mua bảo hiểm du lịch

Các quốc gia Châu Âu quy định du khách phải có bảo hiểm chi trả từ 30.000 USD trở lên mới được nhập cảnh. Vì thế, bạn sẽ phải mua gói bảo hiểm theo thời gian du lịch của mình. Thường thì mức phí sẽ khoảng từ 400.000 – 1.000.000 VNĐ/gói bảo hiểm.

 

Đi du lịch Châu Âu tự túc phải tự mua bảo hiểm du lịch chuyến đi. - du lịch châu âu hết bao nhiêu tiềnĐi du lịch Châu Âu tự túc phải tự mua bảo hiểm du lịch chuyến đi. Nguồn (shopbaohiem.vn)

Phí di chuyển

Muốn biết chi phí du lịch Châu Âu bao nhiêu thì bạn phải tính đến phí này. Phí di chuyển bao gồm nhiều khoản khác nhau. Đó chính là chi phí mua vé máy bay khứ hồi sẽ từ 800 – 1500 USD/người. Chi phí cho các phương tiện di chuyển khi đến Châu Âu, phí di chuyển tới các điểm tham quan du lịch khoảng từ 20 – 30 USD/ngày.

 

Vé may bay Châu Âu cần phải mua khứ hồi trước khi đi du lịch. - du lịch châu âu hết bao nhiêu tiền
Vé may bay Châu Âu cần phải mua khứ hồi trước khi đi du lịch. Nguồn (tapchitaichinh.vn)

 

Phí thuê chỗ ở

Châu Âu là khu vực có đời sống kinh tế phát triển. Do đó, mức thuê trọ ở đây cũng không phải là rẻ. Tuy nhiên, giá thuê sẽ có sự dao động từ bình dân đến cao cấp. Nếu bạn thuê trọ bình dân hay các khách sạn 1 – 2 sao thì giá thuê sẽ từ 40 – 100 USD/ngày. Nhưng nếu bạn muốn ở nơi cao cấp hơn, dịch vụ tốt hơn thì giá thuê phải từ 250 USD/ngày trở lên.

 

Tùy theo khách sạn bạn chọn là cao cấp hay bình dân mà chi phí sẽ có sự chênh lệch. - du lịch châu âu hết bao nhiêu tiềnTùy theo khách sạn bạn chọn là cao cấp hay bình dân mà chi phí sẽ có sự chênh lệch. Nguồn (hotlinedatphong.com)

 

Chi phí ăn uống

Chi phí 1 ngày ăn uống tại Châu Âu sẽ dao động từ khoảng 30 – 60 USD. Nếu bạn biết tự chế biến đồ ăn hay có mang theo đồ ăn thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn, chỉ khoảng 20 – 30 USD/ngày. Thậm chí, cả ngày bạn sẽ không tốn 1 đồng nào nếu bạn không mua đồ ăn vặt hay phát sinh các chi phí ăn uống nào khác.

 

Phí đi đi Châu Âu hết bao nhiêu tiền?- du lịch châu âu hết bao nhiêu tiềnPhí đi đi Châu Âu hết bao nhiêu tiền? Nguồn (luhanhvietnam.com.vn)

Phí tham quan các địa điểm du lịch

Tùy theo địa chỉ bạn đến là miễn phí hay mất phí mà chi phí tham quan sẽ tăng lên tương xứng. Nếu bạn tài chính hạn hẹp thì nên ưu tiên những điểm được miễn phí vé để vừa có được những trải nghiệm thú vị lại không phải “đau ví”.

 

Nên ưu tiên những điểm tham quan miễn phí để tiết kiệm chi phí du lịch Châu Âu.- du lịch châu âu hết bao nhiêu tiềnNên ưu tiên những điểm tham quan miễn phí để tiết kiệm chi phí du lịch Châu Âu. Nguồn (kenhhomestay.com)

Như vậy, tổng hết các khoản phí nói trên thì khi đi tự túc bạn sẽ tiêu tốn khoảng 2500 USD – 2.700 USD/người, tương đương với 60.000.000 – 65.000.000 VNĐ/người.

Đi du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền khi chọn theo tour?

Với câu hỏi du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền thì 1 tour thường sẽ có mức phí trọn gói từ 45 – 55 triệu đồng/người. Mức phí này đã bao gồm: làm visa, mua bảo hiểm du lịch, đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng, chi phí phương tiện đi lại ở các nước Châu Âu (từ 3 – 4 nước), chi phí ăn uống trong suốt hành trình, phí tham quan các điểm du lịch (theo quy định), phí ký gửi hành lý, tiền tips cho khách sạn... 

 

Mỗi tour du lịch Châu Âu sẽ có giá từ 45 – 55 triệu đồng/người. - du lịch châu âu hết bao nhiêu tiềnMỗi tour du lịch Châu Âu sẽ có giá từ 45 – 55 triệu đồng/người. Nguồn (deviet.vn)

Tuy nhiên, ngoài phí đặt tour thì bạn cũng nên mang theo một ít tiền để phòng khi cần mua sắm các vật dụng cá nhân hay quà để mang về tặng bạn bè, người thân. So với đi tự túc thì khi đi theo tour bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Ở trên, EuTravel đã giải đáp cho bạn biết du lịch Châu Âu hết bao nhiêu tiền và nên đi theo hình thức nào để tối ưu chi phí. Nếu bạn muốn đặt tour đến Châu Âu thì đừng ngần ngại gọi đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour du lịch Châu Âu uy tín, giá cả ưu đãi cùng dịch vụ hấp dẫn nhất.

Ngọc Đinh

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác